3 công thức trà dâu ngọt mát, tươi ngon, làm bừng sáng cả mùa hè

Bài viết sau sẽ hướng dẫn chi tiết 3 công thức trà dâu chế biến tại nhà giúp làn da bạn luôn mịn màng, chắc khỏe. Cùng Hiên Cúc Vàng tìm hiểu ngay!

Hiên Cúc Vàng

10.01.2021

Tách trà dâu sẽ không thể trở nên thơm ngon nếu bạn không tìm được công thức pha trà dâu hợp lý. Tuy cùng là thức uống làm từ quả dâu tây và lá trà, nhưng sở thích của mỗi người lại mỗi khác nhau.

Có người thích uống vị chua tự nhiên của dâu. Có người thích giảm độ chua bằng kết hợp hai loại trái cây dâu – đào. Có người lại muốn biến tấu ly trà với một lớp kem phô mai mằn mặn, ngậy béo.

Hiểu được điều đó, Hiên Cúc Vàng đã chuẩn bị cho bạn danh sách 3 công thức pha trà dâu chua ngọt, đa dạng sau đây. Chúng tôi luôn cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết, kể cả chỉ dẫn nơi mua nguyên liệu trong bài viết của mình.

Vì thế, bạn không cần phải lo lắng sẽ gặp phải tên một loại trà hoặc nguyên liệu lạ lẫm. Hãy tham khảo qua bài viết của chúng tôi để biết cách pha cho mình một tách trà dâu đúng điệu.

Công thức trà dâu tây kem phô mai (kem cheese) chua ngọt, thơm béo

Trà dâu tây đã luôn nổi tiếng với hương vị chua ngọt, kích thích vị giác. Tuy nhiên, sẽ thế nào nếu ta thêm vào trên cùng một lớp kem phô mai béo ngậy? Phần kem này có vị mằn mặn, thơm ngon không cưỡng nổi.

Tại các tiệm trà sữa, kem phô mai nổi tiếng là một trong những loại “topping” được yêu thích nhất. Không dài dòng thêm nữa, mời bạn đến với công thức đầu tiên: công thức trà dâu tây kem cheese!

cách chế biến trà dâu tây kem cheese
Sự kết hợp giữa vị mằn mặn của kem phô mai và chua chua của quả dâu khiến rất nhiều người yêu thích

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Phần trà dâu tây

  • 6 gram lá trà ô long khô. Nếu không có, bạn có thể thay thế bằng trà đen Earl Grey, trà xanh hoặc 2 gói trà ô long dạng túi lọc.
  • 400ml nước
  • Đường phèn, mật ong tùy khẩu vị
  • 200 gram dâu tươi

Phần kem phô mai trên mặt

  • 10 gram cream cheese. Bạn có thể mua cream cheese tại những tiệm cung cấp nguyên liệu làm bánh, pha chế thức uống hoặc tại siêu thị.
  • 15ml sữa nguyên kem
  • 60ml whipping cream. Tương tự cream cheese, bạn có thể tìm mua whipping cream tại những cửa tiệm chuyên cung cấp mặt hàng pha chế, nấu ăn. Nếu bạn muốn thay thế whipping cream bằng sữa tươi thông thường, thành phẩm kem phô mai trên mặt có thể bị ảnh hưởng.
  • 5 gram đường cát hoặc đường bột
  • Một ít muối

Còn nếu muốn tiết kiệm thời gian, chi phí, bạn nên mua bột foam phô mai có sẵn ngoài tiệm pha chế, làm bánh. Gói bột này có cách xử lý đơn giản hơn so với việc tự làm kem phô mai, tuy nhiên chất lượng chắc chắn không thể bằng được.

Cách pha chi tiết

  • Bước 1: Bạn mang dâu rửa sạch bằng nước muối loãng, bỏ cuống, sau đó mang cắt làm tư. Đây chỉ là cách xử lý tóm gọn, còn nếu muốn kỹ lưỡng hơn, bạn có thể tham khảo cách xử lý dâu tây chi tiết.
  • Bước 2: Cho lá trà ô long và nước sạch vào nồi nhỏ rồi đun ở nhiệt độ trung bình khoảng 10 phút. Sau đó, đợi nước gần sôi thì bạn lọc lá trà ra. Nêm nếm đường hoặc mật ong theo sở thích, rồi đặt trà đã nguội vào tủ lạnh.
  • Bước 3: Khi trà đã đủ lạnh, bạn xay dâu và nước trà đến khi hòa quyện. Tiếp tục đặt hỗn hợp này vào tủ lạnh.
  • Bước 4: Sau đó, bạn bắt đầu làm phần kem phô mai. Trộn đều hỗn hợp cream cheese (đã mềm ở nhiệt độ phòng), sữa nguyên kem, whipping cream, muối và đường bằng máy trộn/ máy đánh kem. Chờ khi hỗn hợp kem mịn mượt thì dừng. Chú ý không trộn quá lâu vì sẽ có thể khiến whipping cream bị tách nước.
  • Bước 5: Rót trà dâu tây ra ly, thêm đá và múc lớp kem phô mai vào để thưởng thức.

Để công thức trà dâu tây kem phô mai thêm thơm ngon, bạn nên pha bằng trà ô long Tieguanyin (còn gọi là trà Thiết Quan Âm). Loại trà này có thể được tìm thấy ở những website chuyên bán trà hoặc những tiệm có bán trà Trung Hoa.

Thiết Quan Âm là một loại trà nằm trong Thập đại danh trà nổi tiếng của đất nước Trung Hoa. Chúng có hương trà thơm dịu, nếm vào thấy đậm đà khó cưỡng.

Khi nấu trà, bạn sẽ ngửi được từ làn khói thơm như hoa lan và hương hạt dẻ nhẹ nhàng. Ngoài ra, bạn yên tâm là hương vị trà sẽ không bị dâu tây át đi, mà sự kết hợp giữa trà và trái cây sẽ càng làm thức uống thêm đậm vị.

Công thức trà dâu đào ngọt ngào, tươi mát

Nếu muốn trấn át vị chua ngọt của dâu tây một cách tự nhiên, không sử dụng đường hóa học thì lựa chọn hợp lý nhất là pha trà dâu đào.

Đào là loại quả có vị ngon ngọt, màu vàng ươm và tạo cảm giác tươi mát. Vì thế, chúng rất thích hợp để chế biến cùng dâu tây.

Đến ngay với công thức trà dâu đào sau đây!

hướng dẫn công thức trà dâu đào
Nếu muốn ly trà dâu có vị ngọt đậm đà tự nhiên, bạn hãy thử sức với công thức trà dâu đào ngay tại nhà

Nguyên liệu

  • 16 gram lá trà xanh khô. Nếu không có, bạn có thể thay thế bằng 8 gói trà xanh dạng túi lọc.
  • 2 trái đào tươi
  • 125 gram dâu tây
  • Nước sạch
  • Đường phèn hoặc mật ong tùy chọn

Các bước pha trà

  • Bước 1: Đun nóng 250ml nước rồi dùng nước này tráng qua ấm trà. Sau đó, bạn hãm trà xanh với nước trong 10 phút. Đợi nước trà nguội thì lọc lấy nước trà, đặt vào tủ lạnh.
  • Bước 2: Đào tươi gọt vỏ, bỏ hạt rồi thái mỏng. Dâu tây rửa bằng nước muối loãng, cắt làm tư.
  • Bước 3: Cho đào, dâu tây, 250ml nước và đường phèn vào để đun. Sau khi hỗn hợp sôi lên, bạn hạ lửa xuống mức nhỏ khoảng 5 – 10 phút để làm mềm những lát đào. Đợi hỗn hợp nguội rồi đặt vào tủ lạnh.
  • Bước 4: Khi cả hai hỗn hợp trà và trái cây đều đã đủ lạnh, bạn lấy ra rồi rót trà vào bình trái cây là thưởng thức được. Nếu muốn, bạn cũng có thể trang trí tách trà bằng 2 – 3 lát đào và dâu tây để thêm phần đẹp mắt.

Tách trà dâu đào sẽ có ba màu chủ đạo đỏ – cam – vàng tùy vào loại quả và trà mà bạn dùng để pha.

Thế nhưng, chúng đều sở hữu vị dâu chua chua, khơi dậy vị giác trong bạn và vị ngọt tự nhiên của đào để cân bằng lại.

Công thức trà dâu cam giải nhiệt

Dâu – cam chưa bao giờ là kết hợp lỗi thời, đặc biệt là với người yêu thích những loại trái cây chua chua ngọt ngọt. Sự kết hợp giữa trà dâu và quả cam tươi có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như: tăng đề kháng, giải cảm, giải khát vào những ngày nóng bức. Sau đây là công thức trà dâu cam giải nhiệt dành cho bạn!

công thức pha trà dâu tây
Sắc đỏ rực của dâu và cam tươi rói của những khoanh cam tạo nên một ly trà dâu nhiệt đới bắt mắt và hấp dẫn

Pha trà dâu cần chuẩn bị gì?

  • 4 quả dâu tây tươi, đã rửa sạch bằng nước muối loãng và bổ làm đôi
  • 1 quả cam tươi, rửa sạch, cắt thành từng khoanh
  • 8 gram trà đen Earl Grey (tương đương với 4 gói trà đen dạng túi lọc)
  • Đường phèn, mật ong tùy ý
  • Đá lạnh

Hướng dẫn chi tiết

  • Bước 1: Đun nước đến gần sôi (90 – 95 độ C) thì tắt bếp. Dùng nước này để tráng qua ấm trà rồi hãm trà trong ấm khoảng 5 – 7 phút. Lọc bã trà lấy nước.
  • Bước 2: Dùng một bình thủy tinh lớn để cho cam đã cắt khoanh, dâu và nước trà vào. Đặt vào tủ lạnh qua đêm. Ở bước này, bạn chưa cần cho đường hoặc mật ong vì trái cây vẫn chưa ngấm vào trà, nêm nếm sẽ không chính xác.
  • Bước 3: Rót ra ly, uống cùng mật ong và đá tùy khẩu vị.

Món trà dâu cam được yêu thích nhờ có màu sắc đẹp và hương vị thơm ngon, phù hợp uống vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Trà có màu nâu – cam, được trang trí bằng vài khoanh cam và những lát dâu đỏ mọng xinh xắn.

Thoạt nhìn, ba sắc của trà cam dâu đan vào nhau, xuyên qua lớp thủy tinh của tách trà sẽ tạo ra một thức uống rực rỡ như ánh nắng mùa hè.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn danh sách 3 công thức pha trà dâu thơm ngon, đa dạng. Với bộ công thức này, bạn tha hồ biến tấu món trà dâu bình thường theo ý thích hoặc nguyên liệu sẵn có. Chưa kể, chúng cũng phù hợp để uống trong nhiều thời tiết khác nhau.

Sắc đỏ mọng của dâu, màu nâu nhạt của trà và hương thơm thuần khiết chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt.

Nếu vẫn còn công thức pha trà dâu tây nào muốn chia sẻ, thì bạn đừng ngần ngại mà hãy đăng ký tham gia ngay cộng đồng Hiên Cúc Vàng. Chúng tôi là website để trao đổi thông tin và chia sẻ kinh nghiệm dành cho những người yêu trà.

Đến với Hiên Cúc Vàng, bạn vừa được gặp gỡ người cùng sở thích, vừa được kể những câu chuyện về trà của mình. Chúc bạn chế biến thành công tách trà yêu thích từ bộ 3 công thức pha trà dâu thơm ngon, bổ dưỡng phía trên!

Tham khảo thêm các công thức pha trà khác của Hiên Cúc Vàng:

Tổng hợp công thức trà bí đao giải nhiệt “bất bại”

3 công thức pha trà đá cho ngày nóng nực

3 công thức trà dưỡng nhan thơm ngon, phổ biến nhất

5 công thức trà hoa nhài tốt cho sức khỏe


Các nguồn tham khảo:

  • Sweet Tea with Strawberries (1)
  • Strawberry Tea Recipe (Step by Step) (2)

Hiên Cúc Vàng

Hiên Cúc Vàng là website chia sẻ thông tin về trà lớn nhất hiện nay. Thông điệp chúng tôi muốn truyền tải đến bạn đọc chính là: "GIỜ LÀ LÚC SỐNG GIẤC MƠ ĐỜI TA!" Hãy sống chậm lại, nghĩ về giấc mơ đời mình và nhâm nhi tách trà hôm nay, bạn nhé!

Subscribe
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Bài viết cùng chủ đề
Trà việt quất không dễ tìm thấy ở các hàng quán lề đường. Đó là lý do mà nhiều người đã chọn cách làm trà việt quất tại nhà.
3 phút để đọc
Mỗi ngày một vị trà táo đỏ để cuộc sống không nhàm chán. Gói 20 công thức trà táo đỏ này sẽ giúp bạn đổi vị cuộc sống.
7 phút để đọc
Không cần dụng cụ pha chế! Không cần syrup vải! Chúng tôi vừa cung cấp cách làm trà vải tại nhà, mà vừa chú ý đến sức khỏe của bạn.
7 phút để đọc
Nếu là người uống trà tắc mỗi ngày, bạn cần đọc ngay bài viết này. Chúng tôi cung cấp cách pha trà tắc tốt cho sức khỏe và 4 công thức khác.
7 phút để đọc
Thật ra, cách pha trà kỷ tử không hề đơn điệu như bạn tưởng đâu. Mà mỗi một công thức đều có lưu ý riêng đấy!
11 phút để đọc
Cách pha trà đường rất dễ tìm, nhưng lưu ý quan trọng để trà thêm ngon thì lại hiếm. Muốn biết đó là lưu ý gì, bạn cần xem bài viết!
9 phút để đọc