Để pha được ấm trà dưỡng nhan ngon, có trong tay công thức trà dưỡng nhan thì chưa đủ

Muốn tách trà dưỡng nhan thơm ngon, có tác dụng, ta không thể chỉ đọc công thức rồi làm theo. Điều quan trọng còn nằm ở những lưu ý khác!

Hiên Cúc Vàng

20.02.2021

Trong thời đại công nghệ phát triển, ai cũng dễ dàng tìm kiếm hàng loạt công thức trà dưỡng nhan trên công cụ tìm kiếm Google.

Thế nhưng, hầu hết chúng đều được viết rất ngắn gọn và súc tích nhằm nhồi nhét thêm nhiều công thức khác vào bài. Vì vậy, có những mẹo vặt, bí kíp giúp ly trà thơm ngon hơn mà bạn sẽ vô tình bỏ qua.

Hiểu được điều đó, Hiên Cúc Vàng đã nghiên cứu và tổng hợp cho bạn danh sách 3 công thức trà dưỡng nhan thơm ngon, phổ biến nhất. Nhưng công thức pha trà thôi thì chưa đủ!

Bài viết còn được chúng tôi cung cấp thêm thông tin chi tiết về cách pha trà, nơi mua nguyên liệu, cách lựa chọn nguyên liệu. Bên cạnh đó, Hiên Cúc Vàng cũng ghi chú một số cảnh báo khi uống trà.

Công thức trà dưỡng nhan hoa cúc thanh dịu, dễ uống cho người mới bắt đầu

Nếu mới bắt đầu uống trà và chưa quen những vị hoa quá mạnh, bạn có thể thử trà dưỡng nhan hoa cúc. Nhờ có hương thơm nhẹ nhàng đặc trưng, hoa cúc là nguyên liệu quen thuộc khi nấu nước uống. Trong Đông Y, cúc được xem là vị thuốc giúp thanh nhiệt, giải độc gan, tiêu trừ mụn nhọt và chống lão hóa.

Khi dạo loanh quanh những con phố, bạn cũng dễ dàng bắt gặp các món giải nhiệt thơm mát làm từ hoa cúc. Chẳng hạn như sâm bông cúc, trà bí đao hoa cúc hạt chia,… Điều này chứng minh rằng, thức uống làm từ hoa cúc có hương thơm ngọt ngào, dễ uống.

Vì thế, khi phong trào trà dưỡng nhan rộ lên, trà dưỡng nhan hoa cúc hiển nhiên cũng trở thành loại thức uống rất được yêu thích. Sau đây, Hiên Cúc Vàng sẽ hướng dẫn cho bạn cách pha trà dưỡng nhan bông cúc thơm ngọt, chuẩn vị.

Sở hữu nguyên liệu hoa cúc, trà dưỡng nhan này là thức uống mang lại hương vị rất quen thuộc và dễ uống.
Sở hữu nguyên liệu hoa cúc, trà dưỡng nhan này là thức uống mang lại hương vị rất quen thuộc và dễ uống.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 10-15 hoa cúc khô (loại nguyên bông)
  • 10ml mật ong
  • 200ml nước

Cách làm

  • Bước 1: Đun một ấm hoặc nồi nước sôi, đợi đến lúc gần sôi thì tắt bếp.
  • Bước 2: Chờ khoảng 1-2 phút để nước nguội còn 80-90 độ C. Nếu muốn chắc chắn hơn, bạn có thể sử dụng nhiệt kế để đo. Tiếp đến, bạn lấy nước tráng sơ qua ấm trà rồi đổ đi, sau đó cho hoa cúc khô vào để hãm trà. Đợi khoảng 10 phút là có thể dùng được.
  • Bước 3: Cuối cùng, bạn rót trà ra ly và thưởng thức với mật ong để tăng thêm hương vị. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng đường phèn, đường cỏ ngọt,… nếu thích. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên người uống nên sử dụng mật ong để mang lại nhiều lợi ích nhất cho sức khỏe. Đặc biệt là khi đang muốn dưỡng nhan sắc của mình.

Về giống cúc, bạn có thể chọn giữa cúc chi, cúc tuyết núi Côn Lôn (Trung Quốc), hoặc cúc tuyết Tây Tạng. Tùy vào nhu cầu, sở thích mà bạn chọn giống cúc cho riêng mình.

Chẳng hạn, cúc thường có hậu vị hơi đắng hơn cúc tuyết, công dụng dưỡng nhan không bằng và nước trà có màu vàng nhạt. Trong khi đó, cúc tuyết có hậu vị thanh ngọt khó tìm, khi hãm trà sẽ ra màu đỏ hổ phách rất đậm.

Bạn có thể tìm mua cúc chi ở bất kỳ nhà thuốc Đông Y hoặc tiệm bán nguyên liệu trà nào. Còn cúc tuyết có giá thành cao hơn, số nơi bán cũng hạn hẹp hơn. Gần như bạn chỉ tìm mua được cúc tuyết trên các trang thương mại điện tử hoặc gửi người thân xách tay từ nước ngoài về.

Nếu muốn dùng thử trà cúc tuyết trên mạng, hãy nhớ chỉ nên mua từ những tiệm uy tín, có đánh giá cao và nhận được nhiều sự tin tưởng từ người khác.

Vốn dĩ, cúc chi đã có hương thơm nhẹ dịu từ lúc còn là nguyên liệu khô. Vì thế, ngay khi vừa rót nước hãm trà, bạn sẽ cảm nhận được vị nồng nàn xộc vào mũi ngay tức khắc.

Một điều tuyệt vời nữa khi pha trà hoa cúc là bạn sẽ được ngắm nhìn những cánh hoa khô nở bung ra, trôi bềnh bồng trong tách trà ấm nóng.

Cuối cùng, bạn lưu ý rằng có 2 đối tượng nên chú ý khi uống trà dưỡng nhan hoa cúc, đó là người huyết áp thấp và phụ nữ có thai.

Người có huyết áp thấp không nên uống nhiều trà hoa cúc vì hoa cúc làm giảm huyết áp. Còn đối với những mẹ bầu, công thức trà dưỡng nhan này sẽ gây ra tình trạng đau đầu, chóng mặt rất khó chịu.

Công thức trà dưỡng nhan kỷ tử, táo đỏ, long nhãn ngon ngọt, có thể uống thay nước hằng ngày

Khi tìm kiếm những công thức pha trà dưỡng nhan, bạn chắc chắn sẽ thấy 3 nguyên liệu rất phổ biến: kỷ tử, táo đỏ và long nhãn. Bởi lẽ, đây là những nguyên liệu mang lại rất nhiều công dụng tốt cho cơ thể con người như:

  • Táo đỏ là loại trái cây giàu vitamin như vitamin C, vitamin A, vitamin B3. Nó có tác dụng hỗ trợ tăng cường miễn dịch và ngăn ngừa thiếu máu, giúp làn da trắng sáng, hồng hào hơn.
  • Kỷ tử cũng có hiệu quả rất cao trong việc làm chậm quá trình oxy hóa của cơ thể, đồng thời giúp lưu thông khí huyết ổn định hơn.
  • Long nhãn (cùi nhãn sấy khô) có khả năng chữa chứng thiếu máu, an thần, chống lão hóa và giúp làn da thêm hồng hào, trẻ đẹp.

Chưa kể, kỷ tử, táo đỏ và long nhãn cũng có hương vị ngon ngọt, dẻo mềm tự nhiên khó cưỡng. Vì thế, trà kỷ tử táo đỏ long nhãn chiếm được rất được rất nhiều sự ưu ái từ các bạn trẻ cũng như nhiều người lớn tuổi.

trà dưỡng nhãn táo đỏ
Trà dưỡng nhan táo đỏ, kỷ tử, long nhãn là công thức trà dưỡng nhan phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2-3 quả táo đỏ khô
  • 15 hạt kỷ tử
  • 5 miếng long nhãn
  • 500ml nước. Ngoài ra, bạn cũng có thể điều chỉnh lượng nước tùy ý để thay cho nước uống mỗi ngày.

Chi tiết cách pha

Đầu tiên, bạn đun sôi nước rồi lấy một ít nước sôi để tráng qua dụng cụ hãm trà. Tiếp đến hãm trà trong khoảng 10-15 phút là có thể dùng được.

Trà sau khi hãm có vị hơi ngọt nhờ táo đỏ và long nhãn. Do đó, người uống không cần cho thêm đường phèn hoặc mật ong trừ khi thích ngọt.

Nước trà vàng nhạt, thanh ngọt nhẹ nhàng, gần như không vị.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp loại trà này với công thức trà dưỡng nhan hoa cúc để đạt được hiệu quả tốt hơn nữa.

Công thức trà dưỡng nhan từ hoa hồng, cam thảo kiêu kỳ, thơm ngây ngất lòng người

Từ lâu, hoa hồng đã nổi danh là loài hoa kiêu kỳ tượng trưng cho nét đẹp của người phụ hiện đại. Vào những dịp đặc biệt, người ta thường tặng một đóa hồng cho những người mình yêu thương và trân trọng.

Thế nhưng, không ai biết loài hoa này còn có thể được phơi từng búp để tạo nên món trà hoa hồng thơm ngây ngất, thấm đậm vị hoa. Chưa kể, chúng cũng mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe không kém gì các loại hoa khác.

Vì thế, nhiều người đã kết hợp nó cùng nguyên liệu cam thảo để tạo thành tách trà dưỡng nhan ấm nóng. Tách trà này, hãy tự thưởng cho bản thân và gửi tặng người thương.

Trà hoa hồng mang hương thơm quyến rũ, thanh tao, kết hợp với những lát cam thảo đắng đầu môi, ngọt hậu vị. Chỉ nghe thôi là ta đã muốn pha cho mình một ly trà dưỡng nhan hoa hồng cam thảo ngay lập tức rồi. Hãy cùng Hiên Cúc Vàng tham khảo công thức nhé.

nguyên liệu nấu trà dưỡng nhan
Nếu yêu thích những tách trà thơm nồng, đậm vị hoa, bạn hãy thử trà hoa hồng, cam thảo.

Cần chuẩn bị gì?

  • 5 nụ hoa hồng tươi hoặc khô
  • 3 lát cam thảo
  • 2-3 lát dừa khô tùy khẩu vị
  • 400ml nước sạch
  • Đường phèn, mật ong tùy ý

Đối với nguyên liệu nụ hồng và cam thảo, bạn có thể tìm thấy ở tiệm bán nguyên liệu trà và tiệm thuốc Bắc. Người ta cũng có bán sẵn những gói hồng khô và cam thảo tiện lợi để pha trà.

Tuy nhiên, đối với những gói này, bạn nên xem kỹ thành phần vì có thể họ đã trộn thêm nhiều nguyên liệu khác vào để giảm giá.

Hướng dẫn cách pha

  • Bước 1: Nấu một nồi nước nhỏ, đến khi sôi thì tắt bếp. Trong lúc chờ nước nguội bớt, bạn rửa sơ hoa hồng, dừa khô và cam thảo để loại bỏ những hạt bụi bẩn.
  • Bước 2: Lấy một ít nước nóng tráng qua ấm trà rồi đổ đi. Cho tất cả các nguyên liệu vào ấm, sau đó rót nước nóng để hãm trà trong 8-10 phút là dùng được. Bạn nhớ đậy kín nắp để hơi nóng không bị bay đi.
  • Bước 3: Thưởng thức cùng đường phèn, mật ong tùy ý.

Trà màu nâu vàng, được điểm tô bằng những nụ hồng còn chúm chím chưa hé nở. Dưới đáy tách, ta còn tìm thấy mấy lát cam thảo như đang cố hòa mình vào dòng nước trà trong vắt.

Thức uống sở hữu hương thơm nhẹ dịu, hơi chát vì những búp hồng nhưng lại rất dễ uống. Đồng thời, tách trà thoang thoảng hương hoa tự nhiên sẽ làm bạn ngây ngất từ ngụm đầu tiên.

Thật vậy, để trà dưỡng nhan đạt được hiệu quả cao nhất thì người pha không những phải biết công thức trà. Mà bạn còn cần hiểu những bí quyết lựa chọn nguyên liệu và những lưu ý xung quanh ấm trà dưỡng nhan của mình nữa.

Cuối cùng, nếu không muốn bỏ lỡ thông tin mới, bạn hãy đăng ký tham gia ngay cộng đồng Hiên Cúc Vàng. Đến với cộng đồng của chúng tôi, bạn vừa được chia sẻ câu chuyện về trà, vừa được kết nối với những người yêu trà khác.

Chúc bạn pha được những ấm trà ngon nhờ 3 công thức trà dưỡng nhan trên!

Tham khảo thêm các công thức pha trà khác của Hiên Cúc Vàng:

4 công thức trà bồ công anh bổ dưỡng cho sức khỏe

3 công thức trà dâu ngọt mát, tươi ngon

Bộ 3 công thức pha trà bưởi chua ngọt từ quả bưởi tươi

4 công thức trà gạo lứt thanh lọc cơ thể


Các nguồn tham khảo:

  • Make Your Own Beauty Tea (1)
  • 7 HOMEMADE TEA BEAUTY RECIPES (2)

Hiên Cúc Vàng

Hiên Cúc Vàng là website chia sẻ thông tin về trà lớn nhất hiện nay. Thông điệp chúng tôi muốn truyền tải đến bạn đọc chính là: "GIỜ LÀ LÚC SỐNG GIẤC MƠ ĐỜI TA!" Hãy sống chậm lại, nghĩ về giấc mơ đời mình và nhâm nhi tách trà hôm nay, bạn nhé!

Subscribe
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Bài viết cùng chủ đề
Trà việt quất không dễ tìm thấy ở các hàng quán lề đường. Đó là lý do mà nhiều người đã chọn cách làm trà việt quất tại nhà.
3 phút để đọc
Mỗi ngày một vị trà táo đỏ để cuộc sống không nhàm chán. Gói 20 công thức trà táo đỏ này sẽ giúp bạn đổi vị cuộc sống.
7 phút để đọc
Không cần dụng cụ pha chế! Không cần syrup vải! Chúng tôi vừa cung cấp cách làm trà vải tại nhà, mà vừa chú ý đến sức khỏe của bạn.
7 phút để đọc
Nếu là người uống trà tắc mỗi ngày, bạn cần đọc ngay bài viết này. Chúng tôi cung cấp cách pha trà tắc tốt cho sức khỏe và 4 công thức khác.
7 phút để đọc
Thật ra, cách pha trà kỷ tử không hề đơn điệu như bạn tưởng đâu. Mà mỗi một công thức đều có lưu ý riêng đấy!
11 phút để đọc
Cách pha trà đường rất dễ tìm, nhưng lưu ý quan trọng để trà thêm ngon thì lại hiếm. Muốn biết đó là lưu ý gì, bạn cần xem bài viết!
9 phút để đọc