Đổi vị với 20 công thức trà táo đỏ ngọt thanh

Mỗi ngày một vị trà táo đỏ để cuộc sống không nhàm chán. Gói 20 công thức trà táo đỏ này sẽ giúp bạn đổi vị cuộc sống.

Hiên Cúc Vàng

04.08.2021

Công thức trà táo đỏ bạn đang tìm mang theo cá tính nào của bạn?

Trà táo đỏ được biết đến như là một thức trà thơm ngon và bổ dưỡng. Công dụng của nó cũng đã được kiểm chứng bởi khoa học. Vậy nên, để cải thiện sức khỏe, trà táo đỏ nên được thêm vào thực đơn hàng ngày của bạn. 

Nhưng uống mãi một vị trà ngày qua ngày có khiến bạn cảm thấy nhàm chán? Đối với những người thích đổi mới thì rất cần đa dạng vị trà táo đỏ. Hiên Cúc Vàng đã tổng hợp một bộ 20 công thức pha trà từ táo đỏ cho bạn.

Đôi điều cần biết về trà táo đỏ

Trà táo đỏ được làm từ quả táo tàu sấy khô. Những tách trà làm từ quả táo đỏ mang màu sắc rất đẹp – màu đỏ thẫm. Không chỉ vậy, thức trà này còn có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe của bạn như góp phần chống lão hóa, hỗ trợ hệ tiêu hóa, giúp bạn thư giãn, ngủ ngon. 

trà táo đỏ là gì

Hiên Cúc Vàng đã có bài viết chi tiết về nguồn gốc, thành phần dinh dưỡng, công dụng của trà táo đỏ, bạn nên đọc để biết ly trà mình sắp pha có gì đáng lưu ý.

Trà táo đỏ kỷ tử

Nguyên liệu

Để pha được một tách trà táo đỏ kỷ tử bạn cần phải chuẩn bị

  • 360ml nước
  • 7,5 gram kỷ tử
  • 2-3 quả táo đỏ 
công thức trà táo đỏ kỷ tử
Bạn có thể dùng trà với gia đình hoặc bạn bè vào mỗi dịp cuối tuần

Công thức trà táo đỏ kỷ tử

Sau khi đã chuẩn bị đủ nguyên liệu, bạn chỉ cần làm theo các bước sau để hoàn thành tách trà táo đỏ kỷ tử.

  • Bước 1: Cắt chéo ở đầu mỗi quả táo đỏ. Sau đó, rửa với nước và ngâm từ 6 – 8 tiếng.
  • Bước 2: Rót nước và táo đỏ đã ngâm vào một cái nồi. Sau đó, cho thêm kỷ tử và thêm nước.
  • Bước 3: Đun sôi và nấu ở lửa nhỏ trong vòng 30 phút
  • Bước 4: Khi trà chuyển sang màu hổ phách, tắt bếp và đợi trà nghỉ 15 phút
  • Bước 5: Rót trà ra tách và thưởng thức

Hãy thưởng thức trà táo đỏ kỷ tử khi còn nóng để cảm nhận đầy đủ hương vị của nó. Bạn có thể dùng trà với gia đình hoặc bạn bè vào mỗi dịp cuối tuần. Khi mời bạn bè dùng trà, bạn đừng quên chuẩn bị một chiếc đĩa nhỏ để đựng hạt quả táo đỏ. Bạn cũng có thể tách hạt quả táo đỏ trong quá trình làm sạch. Nhờ đó, người thưởng thức trà sẽ thấy thoải mái hơn.

Trà táo đỏ kỷ tử mật ong cho người hảo ngọt

Cách làm thức trà này rất đơn giản. Bạn chỉ cần thêm mật ong vào tách trà táo đỏ kỷ tử được pha theo công thức ở trên. Như vậy là bạn đã có một tách trà táo đỏ kỷ tử mật ong để thưởng thức. 

Trà có thành phần mật ong rất tốt cho sức khỏe. Vì thế, công thứ này rất phổ biến và được nhiều người yêu chuộng. Nhưng cũng vì phổ biến mà có nhiều nguồn thông tin sai lệch. Đây là thông tin hữu ích nhất về các loại trà có thành phần mật ong.

Trà táo đỏ kỷ tử nhãn nhục

Nhãn nhục còn gọi là long nhãn. Nó là thành phẩm thu được sau khi đã luộc và phơi khô những quả nhãn. Hương vị của nhãn nhục tinh tế, ngọt ngào thấm đượm mùi vị của tuổi thơ. Và giờ đây giữa đô thị phồn hoa, bạn cũng có thể tìm về hương vị ấy qua tách trà táo đỏ kỷ tử nhãn nhục.

Nguyên liệu

  • 500ml nước 
  • 30gram nhãn nhục
  • 7 quả táo đỏ khô
  • 30gram kỷ tử
  • 1 lát gừng
  • 1 thìa canh đường nâu (có thể gia giảm tùy khẩu vị)
Công thức trà táo đỏ kỷ tử nhãn nhục
Nếu bạn đang mất ngủ thì hãy sử dụng loại trà này

Công thức trà táo đỏ kỷ tử nhãn nhục

Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu, bạn chỉ cần thực hiện theo 3 bước sau để có một tách trà táo đỏ kỷ tử nhãn nhục.

  • Bước 1: Đun táo đỏ, kỷ tử và nhãn nhục trong một cái ấm
  • Bước 2: Khi sôi, giảm nhỏ lửa và tiếp tục đun trong vòng 3 – 5 phút
  • Bước 3: Rót ra ly và thưởng thức

Một tách trà táo đỏ kỷ tử sẽ giúp bạn xua đi mệt mỏi sau ngày dài. Ông bà ta đã sử dụng loại trà này như một bài thuốc bồi bổ khí huyết và giúp an thần. Thông tin chi tiết về kỷ tử dùng nấu trà đã được chúng tôi đề cập ở bài viết trước. 

Nếu bạn đang mất ngủ thì hãy sử dụng loại trà này. Thêm nữa, sẽ thật chu đáo nếu như bạn có thể pha mời cha mẹ, ông bà một tách trà này vào buổi tối. Như vậy họ có thể dễ dàng ngủ ngon hơn.

Trà táo đỏ mật ong

Mật ong được sử dụng như một vị thuốc để chữa đau họng. Ngoài ra, nó còn giúp làm đẹp da. Khi kết hợp với táo đỏ sẽ đem lại tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe. 

Những tác dụng có thể kế đến đó là bồi bổ khí huyết, ổn định sức khỏe và giúp giữ dáng, đẹp da. Chưa hết, trà táo đỏ mật ong còn rất tốt cho phụ nữ tiền mãn kinh. Hiên Cúc Vàng đã chia sẻ các cách pha trà mật ong trước đây, bạn có thể xem lại để hiểu rõ hơn.

Rõ ràng, một ít trà táo đỏ mật ong tặng mẹ, hay bác gái sẽ giúp bạn ghi điểm trong lòng họ.

Nguyên liệu

Để chế ra một chén trà táo đỏ mật ong, bạn cần phải chuẩn bị:

  • 100g táo đỏ
  • 45 gram đường phèn
  • 350ml nước
  • 250ml mật ong nguyên chất
công thức trà táo đỏ mật ong
Loại trà này là một lựa chọn đáng cân nhắc cho sức khỏe

Công thức trà táo đỏ mật ong

Công đoạn thực hiện khá đơn giản. Chỉ với 3 bước bạn sẽ có một tách trà táo đỏ mật ong.

  • Bước 1: Rửa sạch táo đỏ. Sau đó, đun sôi với đường phèn và nước. Để lửa nhỏ cho đến khi nước cạn và đường bọc vào táo thì tắt bếp.
  • Bước 2: Khi nước đã cạn dùng muỗng trộn đều táo để đường bọc kín táo. Rót từ từ 250ml mật ong vào và đảo đều.
  • Bước 3: Cho hỗn hợp đã làm ở trên vào lọ thủy tinh và đậy kín để dùng dần. Khi bảo quản trà trong ngăn mát tủ lạnh, bạn có thể sử dụng lâu hơn.

Vì có chứa thành phần là mật ong, loại trà này sẽ làm dịu cổ họng của bạn khi bạn bị ho hoặc khan tiếng. Loại trà này là một lựa chọn đáng cân nhắc khi bạn muốn hỗ trợ sức khỏe trước tình hình dịch bệnh Covid-19. 

Trà táo đỏ Hàn Quốc 

Ở Hàn Quốc, trà táo đỏ là thức uống góp phần xua đi cái lạnh của mùa đông khắc nghiệt. Với tác dụng làm ấm cơ thể, trà táo đỏ Hàn Quốc sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho mùa lạnh. 

Nguyên liệu 

  • 15 – 20 quả táo đỏ 
  • 1 miếng gừng, thái thành sợi
  • 2 thanh quế
công thức trà táo đỏ Hàn Quốc
Hãy để ngày đông thêm nồng ấm

Công thức trà táo đỏ Hàn Quốc

  • Bước 1: Cho nước ngập ấm đun của bạn
  • Bước 2: Đun sôi các nguyên liệu trong 3 giờ
  • Bước 3: Chắt lấy nước sau khi đun
  • Bước 4: Rót ra ly và thưởng thức

Bạn cũng có thể thưởng thức trà táo đỏ Hàn Quốc ngay khi còn nóng hoặc ướp lạnh để đổi vị. Bảo quản trà táo đỏ Hàn Quốc trong tủ lạnh thì bạn sẽ sử dụng được lâu hơn.

Trong công thức này, quế là thành phần khác biệt và khá mới mẻ. Bạn có thể tìm hiểu về công dụng của quế để hiểu vì sao người Hàn lại chọn nguyên liệu này.

Trà táo đỏ hoa cúc – Khi dinh dưỡng và vẻ đẹp hòa làm một

Màu vàng hoặc trắng của cánh hoa cúc kết hợp với sắc đỏ của táo tạo nên một tổng thể hài hòa đẹp mắt. Không chỉ có vẻ ngoài kiều diễm, trà táo đỏ còn có tác dụng tốt đối với sức khỏe. Thức trà này giúp thư giãn và giảm đau đầu. 

Nguyên liệu 

Để làm ra một tách trà táo đỏ hoa cúc bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 10 gram trà hoa cúc khô 
  • 30 gram táo đỏ khô
  • 5 gram kỷ tử
  • 15 gram đường phèn
  • 1000ml nước
công thức trà táo đỏ hoa cúc
Bạn có biết hoa cúc tượng trưng cho lòng hiếu thảo?

Công thức trà táo đỏ hoa cúc

  • Bước 1: Bạn cho hoa cúc khô, táo đỏ khô và kỷ tử vào một túi vải. Sau đó, bạn bắc một nồi nước nhỏ lên bếp, chần túi trà vào nồi nước để loại bỏ bụi bẩn. Làm như vậy sẽ giúp bạn có được nước cốt trà trong và đẹp mắt hơn.
  • Bước 2: Lấy túi trà ra và cho vào một cái ấm nhỏ. Sau đó, rót thêm 1000ml nước sôi vào ấm và ủ trà trong 15 – 20 phút. Bạn có thể cho thêm đường phèn nhỏ để gia tăng độ ngọt cho trà.
  • Bước 3: Dùng rây lọc bỏ bã trà và giữ lại phần nước trà hoa cúc táo đỏ. Hãy thưởng thức khi còn nóng.

Với hậu vị dễ chịu, trà táo đỏ hoa cúc sẽ giúp bạn thư giãn mỗi khi tan làm.

Và sẽ ấm cúng hơn nếu như bạn thưởng thức ly trà bên gia đình. Một buổi chiều tà với ánh hoàng hôn đằm thắm, bên ly trà gia đình thêm phần đầm ấm!

Trà táo đỏ đậu biếc – thức trà tím mộng mơ như nàng thơ xứ Huế

Mang sắc xanh tím kỳ bí nhưng những tác dụng của trà táo đỏ đậu biếc lại không hề bí ẩn. Loại trà này vừa giúp dưỡng nhan vừa giảm căng thẳng mệt mỏi. Cách làm trà táo đỏ đậu biếc không quá khó.

Nguyên liệu

  • 7 – 8 bông đậu biếc khô
  • 4 – 5 quả táo đỏ khô
  • 5ml mật ong
công thức trà táo đỏ hoa đậu biếc
Thức trà tím mộng mơ như nàng thơ xứ Huế

Công thức trà táo đỏ đậu biếc

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu xong, bạn chỉ cần thực hành theo các bước sau.

  • Bước 1: Rửa sạch táo đỏ, chần sơ táo đỏ qua nước ấm
  • Bước 2: Cho táo đỏ vào nước sôi và hãm trong 15 phút. Bạn chỉ nên dùng lượng nước vừa đủ ngập hết táo. Đối với bông đậu biếc khô, bạn hãy dùng 100 – 150ml nước nóng khoảng 75 độ C, đến khi hoa ra màu thì lọc bã hoa để lấy nước.
  • Bước 3: Cho mật ong theo khẩu vị vào nước trà hoa đậu biếc. Sau đó, cho nước hãm táo đỏ và táo đỏ vào. Khuấy đều và thưởng thức.

Bạn có thể thưởng thức trà táo đỏ đậu biếc nóng hoặc lạnh tùy theo sở thích. Khi uống lạnh, bạn nên đợi trà nguội khoảng 15 phút rồi mới cho thêm đá. Làm như vậy sẽ giữ được trọn vẹn hương vị của trà.

Trong trà táo đỏ đậu biếc có chứa anthocyanin, một chất làm tăng lưu thông máu, gây co bóp tử cung. Do vậy, trà táo đỏ đậu biếc không phải loại trà phù hợp dành cho phụ nữ mang thai.

Táo đỏ hoa hồng – thêm thức trà hoa, thêm màu sắc

Trà táo đỏ hoa hồng là một sự lựa chọn tuyệt vời để bồi bổ cơ thể và dưỡng nhan. Đối với phụ nữ, nhan sắc vừa là thế mạnh vừa là đặc quyền riêng. 

Chỉ cần tinh ý một chút bạn sẽ nhận thấy điều này: không cần cầu kỳ, chỉ một tách trà táo đỏ hoa hồng bạn chuẩn bị cũng đủ để khiến họ ấm lòng. Vậy nên, hãy chuẩn bị một tách trà táo đỏ hoa hồng cho người phụ nữ bạn thương.

Nguyên liệu

  • 3 viên đường phèn
  • 2 bông hồng
  • 5 gram kỷ tử
  • 5 quả táo đỏ khô
công thức trà táo đỏ kỷ tử hoa hồng
Cách làm và nguyên liệu rất đơn giản, kể cả những bạn nam cũng có thể thực hiện được

Công thức trà táo đỏ hồng

  • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu, lọc hạt của táo đỏ
  • Bước 2: Cho táo đỏ và kỷ tử vào chén trà
  • Bước 3: Chần sơ táo đỏ và kỷ tử với nước sôi để loại bỏ bụi bẩn. Sau đó, bạn vớt táo đỏ và kỷ tử ra.
  • Bước 4: Cho thêm đường phèn, rót nước sôi vào chén trà và đợi 5 phút
  • Bước 5: Cho hoa hồng vào, đợi thêm 2 – 3 phút và thưởng thức

Có thể nói, tác dụng dưỡng nhan là điểm sáng của thức trà táo đỏ hoa hồng. Nhắc đến hoa hồng là nhớ đến sự quý phái, kiêu sa. Nhưng nếu bạn thích sự thanh tao, nhã nhặn, trà táo đỏ hoa nhài là thức trà bạn nên thử.

Trà táo đỏ hoa nhài – chậm lại những ngày vội vã

Hoa nhài được biết đến như loài hoa của sự tinh khôi với mùi hương nhã nhặn. Thêm một vài bông hoa nhài vào tách trà sẽ đem lại mùi hương khiến lòng bạn ngây ngất. Không chỉ dừng lại ở hương thơm, hoa nhài còn được sử dụng để nấu trà. Và tác dụng của trà hoa nhài đã được chúng tôi đề cập trong một bài viết khác. 

Nguyên liệu

  • 5 gram hoa nhài khô
  • 3 hạt kỷ tử
  • 1 – 2 sợi cam thảo
  • 1 – 2 quả táo đỏ
công thức trà táo đỏ kỷ tử hoa nhài
Sống chậm lại, biết đâu bạn sẽ nghĩ khác đi?

Công thức trà táo đỏ hoa nhài

  • Bước 1: Cho phần nguyên liệu vào ly. Rót  khoảng 30ml nước nóng để ủ. Đậy nắp ly giúp hoa giữ được mùi thơm.
  • Bước 2: Cho phần nước hoa đã ủ nở vào tách thuỷ tinh và thêm nước nếu thiếu.
  • Bước 3: Sử dụng với mật ong để gia tăng độ ngọt

Bên cạnh mật ong, bạn cũng có thể sử dụng đường phèn hoặc đường cát để thêm vị ngọt cho trà. Nếu bạn quan tâm đến nguyên liệu có vị ngọt nhưng tốt cho sức khỏe, hãy tìm hiểu trà cỏ ngọt.

Trà táo đỏ hạt chia

Hạt chia có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể: photpho, canxi, chất béo, chất đạm, chất xơ, magie, omega 3, omega 6, protein, nhiều khoáng chất và vitamin. 

Có nhiều cách thưởng thức hạt chia như nướng, ăn sống. Bên cạnh đó, hạt chia cũng được dùng như một món ăn kèm trong các thức uống khác. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách kết hợp giữa hạt chia và táo đỏ.

Nguyên liệu

  •  3-5 quả táo đỏ
  •  1 gram hạt chia
  •  Đường phèn
  •  650ml nước nóng
công thức trà táo đỏ hạt chia
Không chỉ được dùng làm trà, các nguyên liệu này có thể nấu nhiều món khác

Công thức trà táo đỏ hạt chia

  • Bước 1: Táo đỏ thái lát mỏng, bỏ hạt, 1 trái thái thành khoảng 3 -4 lát, càng mỏng thì dưỡng chất trong táo đỏ càng tiết ra nhiều.
  • Bước 2: Cho hạt chia, táo đỏ, đường phèn vào bình, rót nước đun sôi vào bình, hãm khoảng 10 phút. Vì là nước sôi nên bạn nên sử dụng bình thủy tinh sẽ an toàn hơn.
  • Bước 3: Sau khi táo đã mềm thì bạn thưởng thức được rồi đó. Bạn có thể dùng trà nóng hoặc để nguội, cho vào tủ lạnh làm mát rồi thưởng thức.

Trà táo đỏ và nụ hoa tam thất – Thức trà vỗ về giấc ngủ

Từ lâu nụ hoa tam thất được biết đến như là một thức trà của sự sang trọng và quý phái. Trà nụ hoa tam thất kết hợp với táo đỏ là thức uống quen thuộc với những người thường xuyên làm việc căng thẳng và mất ngủ.

Nếu bạn có người thân mắc chứng khó ngủ, hãy tặng trà táo đỏ và nụ hoa tam thất cho họ như một sự quan tâm thiết thực.

Nguyên liệu

  •  3-5 gram nụ hoa tam thất
  •  3-5 quả táo đỏ
công thức trà táo đỏ nụ hoa tam thất
cách làm trà táo đỏ nụ hoa tam thất

Công thức trà táo đỏ nụ hoa tam thất

  • Bước 1: Chần sơ táo đỏ với nước sôi để loại bỏ bụi bẩn
  • Bước 2: Cho nụ hoa tam thất và táo đỏ vào ấm trà. Sau đó, rót nước sôi vào ấm trà và đợi từ 5 – 10 phút. 
  • Bước 3: Thưởng thức

Hương thơm dịu, vị ngọt mát của táo đỏ sẽ lan tỏa trong khoang miệng của bạn ngay từ ngụm đầu tiên. Thức vị ngọt lành ấy hòa quyện với chút vị nhặng đặc trưng của nụ hoa tam thất khiến cho từng ngụm trà càng thêm thú vị. Ly trà này chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. 

Trà táo đỏ và nụ hoa tam thất có thể được dùng cho phụ nữ mới sinh để tăng lượng sữa tiết ra. Vậy nên, hãy chuẩn bị tách trà này cho người phụ nữ bạn quan tâm nhé!

Trà táo đỏ dưỡng nhan – Thức trà của phái đẹp

Trà táo đỏ dưỡng nhan có thể làm ngay tại nhà. Bạn chỉ cần có bếp hoặc nồi áp suất và các nguyên liệu dưới đây.

Nguyên liệu

  • 18 – 20 trái táo đỏ
  • Nước 
công thức trà táo đỏ dưỡng nhan
cách làm trà táo đỏ dưỡng nhan

Công thức trà táo đỏ dưỡng nhan

Các bước làm cũng đơn giản như phần chuẩn bị nguyên liệu.

  • Bước 1: Rửa sạch táo đỏ. 
  • Bước 2: Dùng dao rạch nhỏ, tạo các đường rãnh xung quanh đầu của táo. Như vậy có thể giải phóng hương vị và chất dinh dưỡng vào trong trà.
  • Bước 3: Cho táo vào nồi. Rót nước vào. Đóng nắp.
  • Bước 4: Nấu ở áp suất cao trong 10 phút. Chờ 5 phút và xả áp lực.
  • Bước 5: Lọc và cho trà vào bình.
  • Bước 6: Thưởng thức

Trong trường hợp bạn không có nồi áp suất, bạn có thể sử dụng nồi thông thường và nấu trên bếp. Bạn chỉ cần cho táo vào nồi, rót nước vào, đun sôi rồi hạ lửa nhỏ trong 1 giờ.

Để thưởng thức trọn vẹn hương vị và để trà có thể phát huy tối đa công dụng, bạn nên sử dụng trà táo đỏ dưỡng nhan ngay khi còn ấm.

Trà táo đỏ đậu đen – Thức trà bùi từ đậu, thơm từ táo 

Vì được nấu lên từ đậu đen và táo đỏ nên trà táo đỏ đậu đen có thức vị bùi và thanh. Hương trà thơm vị đậu đem lại cho bạn cảm giác ấm áp đến lạ. Không chỉ ngon, trà táo đỏ đậu đen có tác dụng tốt đối với sức khỏe của bạn. Nó giúp thanh lọc gan, giải nhiệt. Ngoài ra, trà táo đỏ đậu đen còn giúp giảm cân và làm đẹp da. 

Nguyên liệu

  • 8 – 10 quả táo đỏ khô
  • 30 gram đậu đen

Công thức trà táo đỏ đậu đen

  • Bước 1: Chần sơ táo đỏ với nước sôi để loại bỏ bụi bẩn
  • Bước 2: Rang đậu đen đến khi chín
  • Bước 3: Cho nguyên liệu vào nồi và nấu với 700 – 1000ml nước trong 15 phút. 

Bạn có thể sử dụng ngay khi còn nóng hoặc để nguội và bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng dần. Về phần đậu đen sau khi dùng trà, bạn có thể nấu cháo để bồi bổ sức khỏe cho người ốm.

Trà táo đỏ gạo lứt – Một phiên bản khác của trà táo đỏ đậu đen

Trà táo đỏ gạo lứt có công dụng giữ dáng, đẹp da và giúp mát gan. Nó là sự kết hợp của vị thanh từ gạo lứt với vị ngọt của táo đỏ. Đây là một thức trà mà bạn không nên bỏ qua.

Nguyên liệu

  • 8 – 10 quả táo đỏ khô
  • 30 gram gạo lứt
công thức trà táo đỏ gạo lứt
Hãy thử nếu bạn muốn giữ dáng, đẹp da và giúp mát gan

Công thức trà táo đỏ gạo lứt

  • Bước 1: Chần sơ táo đỏ với nước sôi để loại bỏ bụi bẩn
  • Bước 2: Rang gạo lứt đến khi chín
  • Bước 3: Cho nguyên liệu vào nồi và nấu với 700 – 1000ml nước trong 15 phút. Để nguội và thưởng thức.

Giống như trà táo đỏ đậu đen, phần gạo sau khi đã rang chín và nấu trà bạn có thể nấu thành cháo. Bạn cũng có thể ăn trực tiếp phần gạo để giảm cân. Vì có thể bạn đã nghe nói hoặc tìm hiểu, gạo lứt có rất nhiều công dụng.

Trà táo đỏ và gừng – Khi vị cay, ngọt và thanh hòa quyện trong một chén trà

Người Hàn Quốc thường uống trà táo đỏ gừng vì chúng chứa nhiều chất chống oxy hóa và giàu dinh dưỡng. Trà táo đỏ và gừng còn được sử dụng như một cách để trị bệnh cảm cúm và làm ấm cơ thể trong mùa đông.

Nguyên liệu

  • 800 gram gừng
  • 230 gram táo đỏ
  • 2 – 3 ly mật ong nguyên chất
  • 1 cái hũ lớn

công thức trà táo đỏ gừng

Công thức trà táo đỏ gừng

  • Bước 1: Ngâm gừng và táo trong 2 giờ.
  • Bước 2: Tách bỏ vỏ gừng. Thái gừng thành từng lát mỏng hoặc hạt lựu. Tách bỏ hạt táo tàu. Dùng kéo cắt táo thành lát mỏng. Vỗ nhẹ cho táo khô.
  • Bước 3: Cho gừng thái lát và táo vào một cái bát. Sau đó, cho 2 – 3 ly mật ong vào, trộn đều để gừng và táo đều thấm vị.
  • Bước 4: Cho vào lọ kín khí và để ở nhiệt độ phòng trong 1 ngày. Kế đến, bạn hãy cho hỗn hợp vào tủ lạnh. Hỗn hợp trà này sẽ bảo quản được khoảng một tháng trong tủ lạnh.

Lưu ý nhỏ: Nếu bạn không thích trà có táo hoặc gừng, bạn có thể lọc ra theo 2 cách sau đây.

  • Cách 1: Đun sôi 2 ly nước. Thêm 1-2 thìa hỗn hợp trà táo tàu gừng vào ly. Thêm vào 1-2 ly nước sôi, sao cho hợp khẩu vị. Gừng sẽ chìm xuống đáy ly và táo đỏ sẽ nổi lên trên cùng.
  • Cách 2: Đun sôi 2 ly nước với một thanh quế (nếu bạn không biết chọn loại quế nào, hãy tìm hiểu các loại quế hiện nay). Sau đó tắt bếp. Ủ thanh quế trong 10 phút. Thêm 1-2 thìa hỗn hợp trà táo đỏ gừng vào ly. Thêm vào 1-2 ly nước quế, sao cho hợp khẩu vị. Gừng sẽ chìm xuống đáy ly và táo tàu sẽ nổi lên trên cùng. 

Trà táo đỏ quế – Xua tan cái lạnh ngày đông

Thức trà hữu hiệu cho căn bệnh đau họng – trà táo đỏ quế nên xuất hiện trong danh mục cần thiết hàng ngày của bạn.

Nguyên liệu

  • 2 thanh quế
  • 25 gram đường phèn
  • 1 củ gừng nhỏ
  • 10 quả táo đỏ
  • 900ml nước lọc

công thức trà táo đỏ quế

Công thức trà táo đỏ quế

  • Bước 1: Cho quế, gừng, táo đỏ và nước vào trong nồi nhỏ đun đến khi sôi nhẹ.
  • Bước 2: Cho đường phèn vào, để lửa nhỏ khoảng 5 – 10 phút hoặc đến khi đường phèn tan hết thì tắt bếp.
  • Bước 3: Thưởng thức

Bạn hãy dùng khi còn ấm để thưởng thức trọn vẹn hương vị. Trà táo đỏ quế có tính ấm. Thêm nữa, loại trà này còn có thêm gừng nên rất phù hợp để thưởng sử dụng trong những ngày trời lạnh. Khi bạn hoặc người thân bị cảm, hãy sử dụng trà táo đỏ quế để khỏi bệnh nhanh hơn. Nếu bạn ưa thích nguyên liệu quế thì có thể thử 5 công thức trà quế này.

Trà táo đỏ nhụy hoa nghệ tây – Thức trà thanh, vàng óng ả

Trà táo đỏ nhụy hoa nghệ tây là thức trà kết hợp giữa táo đỏ và nhụy hoa nghệ tây. Hoa nghệ tây trong tiếng Anh là saffron. Thức trà này giúp điều hòa nội tiết tố, làm đẹp da. Ngoài ra, nó còn tăng cường sức khỏe cho hệ hô hấp. Vậy nên, bạn hãy cân nhắc sử dụng trà táo đỏ nhụy hoa nghệ tây để đẹp và khỏe hơn.

Nguyên liệu

  • 300ml nước
  • 1-2 quả táo đỏ
  • 5-7 sợi saffron

công thức trà táo đỏ nhụy hoa nghệ tây

Công thức trà táo đỏ saffron

  • Bước 1: Thả saffron vào nước nóng.
  • Bước 2: Cho táo đỏ vào hỗn hợp nước saffron.
  • Bước 3: Đợi từ 15-20 phút
  • Bước 4: Thưởng thức

Trà táo đỏ đông trùng hạ thảo – Bổ dưỡng trong từng giọt trà

Đông trùng hạ thảo là một loại biệt dược quý hiếm. Hàng ngàn năm về trước, đây là dược liệu quý chỉ dùng để dâng vua chúa, đế vương bởi những tác dụng đối với sức khỏe. Chúng thường được sử dụng để tăng cường sức đề kháng, làm đẹp, chống lão hóa. Ngoài ra, nó còn được dùng trong quá trình điều trị bệnh ung thư. Trà đông trùng hạ thảo có hai loại khô và tươi. Tuy nhiên, trà táo đỏ đông trùng hạ thảo khô được ưa chuộng hơn cả.

Nguyên liệu

  • 1 gram đông trùng hạ thảo khô
  • Nước ấm 65 – 70 độ C
  • 5 – 7 quả táo đỏ

công thức trà táo đỏ đông trùng hạ thảo

Công thức trà táo đỏ đông trùng hạ thảo

  • Bước 1: Tráng qua ấm pha trà bằng nước sôi.
  • Bước 2: Cho đông trùng hạ thảo và các dược liệu (nếu có) vào bình pha trà. Rửa sơ nguyên liệu với khoảng 100ml nước đã chuẩn bị.
  • Bước 3: Thêm tiếp khoảng 150ml nước và chờ trong 5 – 7 phút là có thể thưởng thức được.

Nếu muốn nước trà đậm đà hơn có thể thêm 1 – 2 thìa mật ong vào trà.

Trà đương quy táo đỏ – Thức trà mang hơi thở Trung Hoa

Trà đương quy táo đỏ có nguồn gốc từ Trung Quốc. Loại trà này thường được các bà, các mẹ sử dụng để bồi bổ cơ thể sau khi sinh. Ở Trung Quốc, loại trà này được sử dụng để ngăn ngừa các bệnh phụ khoa và giảm các triệu chứng của tiền mãn kinh. Nhưng không vì thế mà loại trà này chỉ được dùng cho phụ nữ, nam giới cũng có thể thưởng thức loại trà này bởi tác dụng bổ máu, giúp lưu thông khí huyết của nó. Vậy nên, hãy pha trà đương quy táo đỏ để bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình của bạn.

Nguyên liệu

  • 3 lát đương quy
  • 8 quả táo đỏ khô
  • 10 – 15 quả kỷ tử

công thức trà đương quy táo đỏ

Công thức trà đương quy táo đỏ

  • Bước 1: Rửa nguyên liệu. Sau đó, cho vào nồi đất với 2 bát nước.
  • Bước 2: Đậy nắp và nấu ở lửa vừa trong 10 phút.
  • Bước 3: Giảm lửa và tiếp tục nấu thêm 20 phút nữa.
  • Bước 4: Rót ra ly và thưởng thức.

Bạn hãy sử dụng nồi đất khi nấu trà thảo mộc. Khi rửa đông quy, bạn nên nhẹ nhàng để bảo toàn được toàn bộ dưỡng chất. Bạn cần lưu ý rằng thai phụ không được khuyến khích sử dụng đông quy.

Trà táo đỏ nhân sâm

Người Hàn Quốc đã sử dụng nhân sâm từ hàng nghìn năm nay để giữ ấm và bồi bổ sức khỏe. Ở Hàn Quốc, nhân sâm là một vị thuốc quý hiếm và đắt đỏ. Trà táo đỏ nhân sâm có một chút đắng, một chút ngọt rất dễ chịu. Ngoài ra, thứ hương của loại trà này cũng rất đặc biệt, đậm vị sâm. 

Nguyên liệu

  • 2 rễ nhân sâm tươi
  • 200 gram táo đỏ khô
  • 230ml mật ong
  • Một ít hạt thông

Công thức trà táo đỏ nhân sâm

  • Bước 1: Tách hạt táo đỏ, thái thành miếng
  • Bước 2: Nhân sâm rửa sạch và để ráo nước. Cắt đầu của rễ nhân sâm. Sau đó, bạn thái nhỏ nhân sâm thành từng miếng.
  • Bước 3: Nghiền nhân sâm và táo đỏ cho đến khi thành một hỗn hợp sền sệt
  • Bước 4: Cho hỗn hợp vào một cái bát và thêm mật ong. Bạn trộn đều hỗn hợp cho đến khi thấm.
  • Bước 5: Cho hỗn hợp vào hộp thủy tinh để bảo quản. 

Khi sử dụng, bạn chỉ cần lấy một muỗng hỗn hợp cho vào nước nóng và khuấy đều. Bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh để có thể sử dụng được lâu hơn. Hỗn hợp trà táo đỏ nhân sâm có thể sử dụng được khoảng 1 tháng nếu bạn bảo quản trong tủ lạnh.

Trà táo đỏ bán ở đâu?

Hiên Cúc Vàng hy vọng rằng gói 20 công thức trà táo đỏ trên sẽ giúp bạn có được những tách trà bổ dưỡng và thú vị. Không những thế, bạn sẽ có thể làm quà tặng người thân, bạn bè nhờ các công thức pha trà của chúng tôi. Để có thể cập nhật thêm những kiến thức về trà và công thức pha trà ngon, bạn hãy tham gia vào cộng đồng Hiên Cúc Vàng ngay hôm nay. Chúng tôi rất mong nhận được chia sẻ từ bạn. Hãy cùng Hiên Cúc Vàng sống chậm lại, nhâm nhi tách trà và nghĩ về giấc mơ đời mình!

Hiên Cúc Vàng

Hiên Cúc Vàng là website chia sẻ thông tin về trà lớn nhất hiện nay. Thông điệp chúng tôi muốn truyền tải đến bạn đọc chính là: "GIỜ LÀ LÚC SỐNG GIẤC MƠ ĐỜI TA!" Hãy sống chậm lại, nghĩ về giấc mơ đời mình và nhâm nhi tách trà hôm nay, bạn nhé!

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Bài viết cùng chủ đề
Trà việt quất không dễ tìm thấy ở các hàng quán lề đường. Đó là lý do mà nhiều người đã chọn cách làm trà việt quất tại nhà.
3 phút để đọc
Mỗi ngày một vị trà táo đỏ để cuộc sống không nhàm chán. Gói 20 công thức trà táo đỏ này sẽ giúp bạn đổi vị cuộc sống.
7 phút để đọc
Không cần dụng cụ pha chế! Không cần syrup vải! Chúng tôi vừa cung cấp cách làm trà vải tại nhà, mà vừa chú ý đến sức khỏe của bạn.
7 phút để đọc
Nếu là người uống trà tắc mỗi ngày, bạn cần đọc ngay bài viết này. Chúng tôi cung cấp cách pha trà tắc tốt cho sức khỏe và 4 công thức khác.
7 phút để đọc
Thật ra, cách pha trà kỷ tử không hề đơn điệu như bạn tưởng đâu. Mà mỗi một công thức đều có lưu ý riêng đấy!
11 phút để đọc
Cách pha trà đường rất dễ tìm, nhưng lưu ý quan trọng để trà thêm ngon thì lại hiếm. Muốn biết đó là lưu ý gì, bạn cần xem bài viết!
9 phút để đọc